Thread Liftไหมที่นำมาร้อยกระชับจะค่อยๆ ละลายไปภายใน 6-8 เดือน ไม่เหลือตกค้างให้เกิดผลข้างเคียงภายหลัง นอกจากจะเห็นผลทันทีหลังทำแล้ว ยังพบผลดีต่อเนื่องได้อีก คือขณะที่ไหมละลายอยู่ใต้ผิวหนัง จะกระตุ้นการสร้างเส้นเลือดใหม่ มีผลให้เกิดกระบวนการสร้างคอลลาเจนรอบๆ เส้นไหม จึงเกิดการยกกระชับมากขึ้น เมื่อเวลาผ่านไป ผิวหน้าจะยิ่งดีขึ้น กระชับขึ้นเรื่อยๆ และได้ผลต่อเนื่องนานถึง 12-18 เดือน

โดยเส้นไหมที่ออกแบบเป็นพิเศษให้มีแง่งรอบเส้นไหม จะทำให้การยึดเกาะติดเนื้อเยื่อโดยรอบได้ดีกว่า ตึงกระชับกว่า การใช้ไหมธรรมดาที่เป็นเส้นไหมแบบเรียบๆ ซึ่งไหมแบบเก่านั้น จะได้ผลน้อยกว่า ไหมBarb แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด จำนวนเส้นขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ โดยทั่วไปประมาณ 6 -12 เส้นขึ้นอยู่กับปัญหา หลังทำสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันที

บริเวณที่สามารถร้อยไหมได้

– ยกบริเวณหัวคิ้ว หางคิ้วให้ยกขึ้น
– ร้อยขึงบริเวณรอบดวงตาหรือถุงใต้ตา
– แก้ไขมุมปากตก ยกกระชับริมฝีปากล่างห้อย
– แก้ไขแก้มห้อย ร่องแก้มลึก
– แก้ไขคางห้อย หย่อนคล้อย
– ยกกระชับปรับรูปหน้า

ผลของการร้อยไหม

  • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของหนังแท้ ทำให้ผิวหนังหดตัว หนาขึ้นตึงขึ้น
  • ทำให้กล้ามเนื้อคลายตัวจากการหดเกร็ง ผิวหน้ากระชับ เด้ง เต่งตึง หน้าเรียวขึ้น
  • ปรับรูปใบหน้า ร้อยไหมหน้าเรียวเล็กใบหน้าให้ตึงได้รูป V Shape

ทำความเข้าใจก่อนการร้อยไหม

  1. ต้องเป็นคนที่ไม่เป็นแผลคีลอยด์ง่าย – ไม่แพ้ยาชา – ไม่เป็นโรคเกี่ยวกับการแข็งตัวของเลือดรุนแรง
  2. ร้อยไหมได้ผลดีกับคนทุกกลุ่ม ยกเว้นยกเว้นคนที่ผิวหย่อนยานมากๆ
  3. ปกติจะเริ่มเห็นผลการเต่งตึงของผิวหนังทันที ผลจะมากสุดเมื่อไหมละลายหมดประมาณ 6เดือน ผลอยู่นานประมาณ 12-18 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาบำรุงผิว

การเตรียมตัวก่อนร้อยไหม

งดยาและอาหารเสริมที่อาจยับยั้งการแข็งตัวของเกร็ด เลือดเช่น ยาแอสไพริน ยาพาวิด(Pavid) ฯลฯ อาหารเสริมวิตามินอี อีฟนิ่งพิมฟโรสออย เป็นต้น อย่างน้อย 7 วัน ก่อนร้อยไหม

การดูแลตัวเองหลังร้อยไหม 

หลังร้อยไหมให้ใช้น้ำแข็งหรือ Cool Pack ประคบหน้าบริเวณที่ร้อยไหม อย่างน้อย 30 นาที เมื่อกลับถึงบ้านให้ประคบเย็นบ่อยๆ ใน 6-12 ชั่วโมงแรกหลังร้อยไหม พบว่าบริเวณที่ร้อยไหมจะยุบบวม และได้รูป ทานยาป้องกันการอักเสบและลดอาการบวม ตามแพทย์สั่ง และยกศีรษะสูงใน 24 ชั่วโมงแรกเพื่อลดบวม
ห้ามนวดหน้าหรือทำให้หน้ากระทบกระเทือนอย่างน้อย 1สัปดาห์ และงดนวดหน้าเลเซอร์ซาวน่า ฯลฯ ประมาณ4สัปดาห์

Facial Design